Post Image

Ý tưởng thiết kế logo càng độc, càng lạ thì mức độ nhận diện thương hiệu càng cao. Tuy nhiên, để lên một ý tưởng như thế, bạn cần phải biết một số “thủ thuật” được liệt kê dưới đây.

Ý tưởng thiết kế logo càng độc

Cách lên ý tưởng thiết kế logo độc, lạ, sáng tạo

Có một số cách lên ý tưởng thiết kế logo sáng tạo mà bạn cần biết để tạo nên một mẫu logo độc đáo:

Thực hiện các quy tắc Brainstorm

Khi lên ý tưởng thiết kế, bạn không thể nào không thực hiện một thao tác, đó là Brainstorm. Nhưng, Brainstorm như thế nào mới đúng? Hãy thực hiện theo các quy tắc sau:

 1. Đừng giữ ý tưởng trong đầu!
 2. Viết xuống tất cả các ý tưởng có được.
 3. Chọn đúng thời điểm Brainstorm. Theo khoa học, thời điểm thích hợp để sáng tạo là trước khi ăn sáng một giờ hoặc vài giờ trước khi đi ngủ.
 4. Hãy để ý tưởng của bạn dâng trào, đừng ngắt mạch hay gạt bỏ bất kỳ cái nào trong lúc Brainstorm.

Hiểu rõ về thương hiệu của bạn

Nếu muốn logo độc, lạ và thể hiện đúng lĩnh vực mà bạn kinh doanh hay thể hiện cá tính cá nhân của mình, bạn cần phải hiểu rõ về thương hiệu của chính mình.

 1. Tạo danh sách các tính từ mô tả thương hiệu của bạn.
 2. Tạo danh sách các từ mô tả cách mà người khác cảm nhận về thương hiệu của bạn.
 3. Tạo danh sách các từ mô tả cách mà người khác cảm nhận về logo của bạn.

Cách lên ý tưởng thiết kế logo độc, lạ, sáng tạo

Tìm hiểu các yếu tố thiết kế sẽ kể câu chuyện của bạn

Khi bạn đã rõ ràng về thương hiệu của mình thì hãy sử dụng thiết kế để đưa câu chuyện đó vào cuộc sống. Câu chuyện về thương hiệu của bạn sẽ được thể hiện qua các yếu tố sau:

 1. Kiểu logo, hình dạng logo.
 2. Font chữ, typography.
 3. Màu sắc thể hiện cảm xúc mà logo muốn truyền tải.
 4. Phong cách logo.

Hãy để mọi người cùng tham gia

Nếu có nhiều người cùng tham gia thảo luận về ý tưởng logo thì càng tốt bởi mỗi người sẽ có suy nghĩ, góc nhìn khác nhau về hình ảnh logo. Tất cả các quan điểm đó sẽ cho bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về cách người khác nhìn thấy thương hiệu của bạn và điều gì mà bạn muốn có trong logo của mình.

ý tưởng logo

Brainstorm với dự định trước trong đầu

Hãy lập danh sách những nơi bạn dự định sẽ sử dụng logo như trang web, tài liệu marketing hoặc các sản phẩm của công ty. Sau đó, bạn hãy chắc chắn thiết kế của bạn sẽ hoạt động trên mọi nền tảng, bao gồm các thiết bị di động, laptop, tivi,...

Lấy cảm hứng từ đối thủ

Hãy tham khảo logo của các đối thủ để tránh bị trùng lặp ý tưởng. Một trong những điều tối kỵ đối với các doanh nghiệp khi thiết kế logo là khiến cho khách hàng liên tưởng đến các thương hiệu khác bởi một vài chi tiết, màu sắc bị trùng lặp. Bên cạnh đó, việc tham khảo logo từ đối thủ sẽ giúp bạn nảy sinh ra nhiều ý tưởng hơn, liên tưởng tới nhiều hình ảnh hơn. Và từ đó, bạn có thể cho ra đời logo độc đáo, sáng tạo hơn.

“Đầu xuôi, đuôi ắt sẽ lọt”. Bạn hãy thử áp dụng 5 phương pháp lên ý tưởng thiết kế logo này để tạo nên một chiếc logo độc đáo, sáng tạo và gây ấn tượng mạnh với các khách hàng.

Hoặc nếu không muốn tự mình lên ý tưởng thiết kế logo, bạn hãy tìm đến các đơn vị thiết kế và in ấn. Với sự chuyên nghiệp và sáng tạo của đội ngũ nhân viên trong các đơn vị này, bạn sẽ có nhiều mẫu logo độc lạ hơn.

Hiện nay, với đội ngũ nhân viên sáng tạo, năng động, trẻ trung và chuyên môn cao, Công ty Tâm Ánh Dương là đơn vị thiết kế, in ấn uy tín mà bạn có thể liên hệ. Không chỉ thiết kế, Công ty chúng tôi còn thực hiện in ấn các mặt hàng phổ biến, trong đó có in bao bì giá rẻ tại TP.HCM, phục vụ nhu cầu cho Quý doanh nghiệp.

Xem thêm: Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế logo và nhận dạng thương hiệu

Công ty TNHH Tâm Ánh Dương

Địa chỉ: 31 Đường 17, Khu phố 3, phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 6283 6536 - 6283 6535 

Hotline: 09 33 52 72 82

Email: congtytamanhduong@gmail.com

G
ĐẦU