Post Image

Từ lâu, catalogue là một ấn phẩm quan trọng và không thể thiếu trong bất kỳ cơ sở kinh doanh nào. Để tiết kiệm chi phí sản xuất thì công ty cần lựa chọn được kích thước catalogue phù hợp nhằm đáp ứng về cả chất lượng lẫn hình thức, khổ giấy in. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về vấn đề này, hãy cùng Tâm Ánh Dương xem qua các kích thước catalog chuẩn và kinh nghiệm lựa chọn kích thước trong bài viết nhé!

 

 

Kích thước catalogue chuẩn được sử dụng phổ biến hiện nay

Lý do nên chọn kích thước Catalogue phù hợp?

Đối với mỗi catalogue thì việc lựa chọn kích thước in ấn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi vì chẳng may lựa chọn kích thước catalogue không phù hợp thì không những không giảm chi phí in ấn mà nó còn gây lãng phí giấy, làm giảm độ thu hút của ấn phẩm tạo cảm giác không chuyên nghiệp.

 

Không những vậy, với một cuốn catalogue được thiết kế đẹp mắt, tỉ mỉ, thể hiện được hết tính năng của sản phẩm/dịch vụ sẽ giúp công ty đến gần hơn với người dùng. Sử dụng kích thước catalogue phù hợp sẽ giúp người dùng có cái nhìn trực quan, sinh động, chi tiết về sản phẩm.

 

Xem thêm: Sự khác nhau giữa Catalogue và Brochure sản phẩm

Kích thước catalogue phổ biến hiện nay

Tổng hợp một số kích thước catalogue được sử dụng phổ biến hiện nay.

Kích thước khổ A4

Kích thước khổ A4

Kích thước khổ A4 20.5 x 29.5 cm là kích thước được sử dụng thông dụng nhất hiện nay.

  • Kích thước catalogue A4 đứng: 21 x 29.7cm khổ trải 42 x 29.7cm.
  • Kích thước catalogue A4 ngang: 29.7 x 21cm khổ trải 59.6 x 21cm (tuy nhiên ít thước A4 ngang này ít sử dụng hơn vì khá bất tiện), thông thường sẽ phù hợp với việc giới thiệu các dự án bất động sản hoặc khách sạn.

Xem thêm: Nguyên tắc thiết kế catalogue đẹp

Kích thước của catalogue vuông

Kích thước khổ vuông

Đối với kích thước catalogue khổ vuông thì ba kích thước sử dụng phổ biến là 10 x 10, 15 x 15, 21 x 21 cm. Thông thường, catalogue khổ 21 x 21 cm là một kích thước tiêu chuẩn lớn nhất của những sản phẩm catalogue và thường tạo cảm giác đặc biệt cho người xem.

Kích thước catalogue này thường phù hợp với những công ty và doanh nghiệp có số lượng sản phẩm, dịch vụ lớn như: siêu thị, thời trang, mẫu ảnh, nội thất, thiết kế,...

 

>> Xem thêm: Thông tin cần thiết khi in catalogue

Kích thước A5

Catalogue A5 có kích thước 14.5 x 20.5 cm là vô cùng lý tưởng đối với ngành thời trang bởi catalogue sẽ có đủ không gian để trưng ra những hình ảnh sắc nét của sản phẩm cũng như không sợ bị nhỡ khổ giấy (khổ in là 32 x 43 cm). Để dễ hình dung bạn có thể đặt các quyển catalogue cạnh nhau và chọn kích thước phù hợp sao cho tổng các cạnh gần bằng với khổ giấy in catalogue như ở trên.

Catalogue dạng sách

Catalogue dạng sách

Kích thước 17 x 25 cm được xem là kích thước dạng sách, là sản phẩm thông dụng thương mại nên được tối ưu chi phí cho sản xuất. Bởi vì kích thước catalogue này được thiết kế cho giấy in thương mại, nó cũng như catalogue A4, A5, đều là sự lựa chọn tốt nhất về kích thước khi sản xuất, giảm chi phí giá thành in ấn.

Những kích thước làm catalogue khác

Ngoài những kích thước catalogue trên thì một số kích thước được sử dụng như:

  • Kích thước 5.5 x 8.5 cm (catalogue ngang) phù hợp với cho việc giới thiệu hình ảnh sản phẩm với mô tả ngắn tại các công ty, cửa hàng đồng hồ, trang sức.
  • Kích thước 6 x 6 cm  tới 6 x 9 cm được sử dụng trong việc mô tả các sản phẩm, dịch vụ có số lượng nhỏ, ít tính năng.
  • Kích thước 8.5 x 11 tới 9 x 12 cm sẽ phù hợp trong các ngành thời trang may mặc.
  • Kích thước 12  x 12 cm là kích thước tiêu chuẩn lớn nhất cho catalogue, bởi vì catalogue này chứa nhiều thông tin hơn phù hợp để có thể giới thiệu sản phẩm trong cửa hàng bách hóa, siêu thị.

Xem thêm: Chọn font chữ chuẩn khi thiết kế Catalogue và Poster
 

Kích thước catalogue chuẩn

Một cuốn catalogue ấn tượng với đầy đủ thông tin, hình ảnh đẹp mắt

Catalogue với đa dạng kích thước

Kinh nghiệm chọn kích thước Catalogue

Để tạo nên sự khác biệt so với các catalogue của nhiều doanh nghiệp cũng như tiết kiệm chi phí in ấn, bạn có thể lựa chọn nhiều kích thước catalogue khác nhau. Tuy nhiên, khi lựa chọn kích thước bạn cần lưu ý hết sức, vì đa phần các phân xưởng ngày nay đều sử dụng máy in công nghệ offset, do đó nếu kích thước catalogue không phù hợp sẽ gây lãng phí khổ giấy.

Mách bạn một số kinh nghiệm trong việc lựa chọn kích thước catalogue:

Kích thước A4

Kích thước 20.5 x 29.5 cm là kích thước thông dụng nhất khi in catalogue. Với kích thước này bạn có thể in trên khổ giấy 32 x 43 cm. Lúc này kích thước gập sẽ là 20.5 x 29.5 cm và kích thước mở ra của catalogue sẽ là 41 x 29.5 cm.

Kích thước A5

Với kích thước 14.5 x 20.5 cm bạn có thể sử dụng khổ giấy cỡ 32 x 43 cm để tránh lỗ khổ giấy.

Một số kích thước khác

Ngoài A4, A5 bạn cũng có thể in to hơn hoặc nhỏ hơn, nhưng để phù hợp và thông dụng với người dùng thì kích thước catalogue A4, A5 vẫn mang lại hiệu quả nhất.

Như vậy, để lựa chọn kích thước catalogue phù hợp thì bạn cần tìm hiểu nhiều yếu tố như: catalogue chứa những thông tin gì, chất liệu, thiết kế và phân bổ thông tin đó như thế nào để phù hợp và tạo ấn tượng tốt nhất. Nếu bạn đang có kế hoạch giới thiệu hàng ngàn tấm ảnh, văn bản thì hãy lựa chọn một bản in cỡ lớn hơn để tránh những rủi ro không mong muốn khi in catalogue.

G
ĐẦU