Post Image

Bạn có biết, font chữ thiết kế Poster và Catalogue vô cùng quan trọng bởi chúng có liên quan đến thẩm mỹ, giúp khách hàng dễ dàng tiếp nhận thông tin hay không? Trong thiết kế, chúng được xem như một trong những yếu tố mà người thiết kế đặc-biệt-quan-tâm đấy!

Chọn font chữ chuẩn khi thiết kế Catalogue và Poster

Trong một mẫu thiết kế Catalogue và Poster, ngoài cách thiết kế bìa, màu sắc, hình ảnh phù hợp, việc chọn font chữ chuẩn cũng khiến cho các nhân viên thiết kế đau đầu. Một điều vô cùng quan trọng trong thiết kế mà bất kỳ ai cũng không thể không nắm được, đó chính là sự cân đối. Và trong lĩnh vực này, có một quy tắc về vị trí, tỉ lệ hình ảnh với font chữ, màu sắc mà bất cứ ai cũng không thể quên.

Cách chọn font chữ chuẩn trong thiết kế Catalogue và Poster

Độ tương phản giữa chữ và nền cần phải đảm bảo yếu tố hài hòa, giúp người xem dễ đọc, dễ nắm thông tin bên trong. Nếu màu chữ gần giống với màu nền, chúng sẽ bị hòa lẫn vào nhau khiến người xem – khách hàng khó đọc, từ đó không nắm được thông tin bên trong và dẫn đến mất đi những vị khách hàng tiềm năng. Do đó, khi thiết kế, bạn cần phải giữ độ tương phản giữa chữ và nền đủ cao để phân biệt rõ từng câu, từng chữ.

Ngoài ra, có một nguyên tắc “bất thành văn” là bạn không được sử dụng quá nhiều chữ viết IN HOA. Vì sao? Vì nếu tất cả các ký tự đều cao ngang bằng nhau, không có sự lên cao, xuống thấp như chữ thường, sẽ rất khó để bạn phân biệt các ký tự dẫn đến sự khó khăn cho các khách hàng, những người xem Poster và Catalogue.

Đặc biệt, với bất kỳ sự kiện nào đó, bạn cần phải lưu ý hơn bởi nếu font chữ không phù hợp, bạn sẽ không truyền tải được nội dung đến người đọc trong khoảng thời gian ít ỏi.

Và còn một điều nữa mà bạn cần lưu ý, đó là không nên sử dụng font chữ quá nhỏ hoặc quá lớn. Tốt nhất, bạn nên sử dụng font theo kích thước tiêu chuẩn từ 12 – 28. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sử dụng quá 3 loại font trong khi thiết kế.

Nhìn chung, font chữ thiết kế dùng trong các ấn phẩm Poster và Catalogue dùng để xem và nhớ. Do đó, bạn nên chọn các font chữ chuẩn, đáp ứng các nguyên tắc để không gây mất thông tin cho khách hàng, bỏ lỡ cơ hội tìm ra những khách hàng tiềm năng.

***Xem thêm dịch vụ in bao bì UY TÍN hiện nay

Các lưu ý khi chọn font chữ trong thiết kế Poster và Catalogue

  • Tránh dùng quá nhiều font chữ trên cùng một ấn phẩm thiết kế, dễ gây rối cho người xem.
  • Hạn chế dùng các font chữ có chân mang phong cách văn bản truyền thống Times New Roman.
  • Sử dụng kích cỡ chữ rõ ràng, dễ đọc. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý đển mục đích sử dụng ấn phẩm để chọn kích cỡ chữ phù hợp.
  • Không nên dùng các font chữ quá cầu kỳ, kiểu cọ gây rối mắt trong thiết kế.
  • Khoảng cách giữa các dòng chữ trong đoạn văn bản không quá khít với nhau.
  • Các tiêu đề và đề mục cần dùng font chữ dễ nhìn, dễ gây ấn tượng.
  • Hạn chế tối đa việc dùng font bị lỗi dấu khi gõ Tiếng Việt. Cần lưu ý việc sử dụng font và bảng mã phù hợp, nên sử dụng các font Unicode có dấu trong thiết kế.

***Xem thêm dịch vụ in tem nhãn UY TÍN hiện nay

Sau khi chọn font chữ chuẩn khi thiết kế Poster hoặc Catalogue, bạn có thể hoàn thành bản thiết kế của mình và tìm đến các đơn vị in ấn. Với những ấn phẩm cần in nhiều trang giấy như Catalogue, bạn nên đến Công ty Tâm Ánh Dương để in Catalogue giá rẻ, tiết kiệm chi phí hơn.

Xem thêm: Tổng hợp top phần mềm thiết kế quảng cáo thông dụng hiện nay

G
ĐẦU