Post Image

Bạn sắp kinh doanh và đang có nhu cầu tìm kiếm ý tưởng cho những mẫu bao bì bánh mì đẹp? Những loại bao bì với nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau trên thị trường khiến bạn phân vân không biết chọn lựa như thế nào? Vậy thì ngay sau đây Tâm Ánh Dương sẽ bật mí một vài thiết kế bao bì bánh mì đặc sắc cho bạn!

Các loại bao bì bánh mì phổ biến ở trên thị trường

Căn cứ vào chất liệu thì hiện nay trên thị trường có 2 loại bao bì đựng bánh mì đó là: bao bì giấy và bao bì nilong. Trong đó, bao bì giấy là loại vật liệu được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi bởi tính thân thiện và không gây ô nhiễm cho môi trường.

Bao bì giấy bánh mì

Ngày nay, mẫu bao bì bánh mì đẹp bằng giấy được sử dụng nhiều và dần thay thế cho các loại bao bì nhựa nilong. Những bao bì được làm từ giấy thường có hai đặc tính: dai và đanh. Loại giấy được sử dụng nhiều là kraft vì nó đảm bảo chi phí mà vẫn đáp ứng được yêu cầu về độ bền và thẩm mỹ.

 

Xem thêm: Thị trường ngành in ấn và bao bì Việt Nam
 

Mẫu bao bì bánh mì đẹp làm từ vật liệu giấy

 

Mẫu bao bì bánh mì đẹp làm từ vật liệu giấy

Việc sử dụng những thiết kế bao bì bánh mì làm từ giấy có thể bảo quản bánh mì sạch sẽ và duy trì được độ nóng, giòn từ 1 - 2h. Bao giấy cũng dễ dàng để in ấn hình ảnh và những thông tin liên quan, mang lại hiệu quả marketing, quảng cáo với ngân sách tiếp thị thấp. Các mẫu bao bì bánh mì đẹp bằng giấy còn vô cùng thân thiện, an toàn cho sức khỏe của khách hàng và còn giúp bảo vệ môi trường.

Bao bì bánh mì nhựa nilong

Đây là một loại vật liệu phổ biến được nhiều người lựa chọn để đóng gói các sản phẩm bánh mì. Bao nilong có thể được sản xuất từ nhiều loại vật liệu khác nhau như PP, PE, giấy, nhôm,... Loại bao bì này có đặc tính nổi bật là dẻo dai, không thấm nước và đặc biệt rất khó để rách. Những mẫu bao bì bánh mì đẹp bằng nilong thường chịu lực tốt, chi phí cực rẻ và có thể dùng để vận chuyển bánh mì đi xa trong thời gian dài.

Bao bì nilong thường được sử dụng để đóng gói các loại bánh mì hiện nay

Bao bì nilong thường được sử dụng để đóng gói các loại bánh mì hiện nay

Tuy nhiên, mẫu bao bì bằng nilong tồn tại nhược điểm là khó tái chế và thường chứa các chất độc vi nhựa. Bên cạnh đó, khi in thương hiệu lên bì nhựa cũng thường hay bị rượt vì độ bám cực kỳ thấp.

Các kích thước thông dụng của bao bì bánh mì

Tùy theo yêu cầu của cửa hàng mà mỗi loại bánh mì sẽ có những kích thước bao bì riêng. Bao bì đựng bánh mì que sẽ có kích thước khác với bao bì bánh mì ngọt, bánh mì tam giác,... Cần chọn đúng kích thước bao bì để đảm bảo các yếu tố về bảo quản, thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí vật liệu. Một số kích thước của các mẫu bao bì bánh mì đẹp có thể kể đến:

  • Kích thước 9.5x 23.5x 4.5cm dùng để đựng vừa một ổ bánh mì truyền thống
  • Kích thước 13x19cm có thể đựng vừa một ổ bánh mì que
  • Kích thước 13x25cm dùng để đựng bánh mì dài, nhỏ thân
  • Kích thước: 19x23cm đựng bánh mì to thân

 

Các kích thước túi đựng bánh mì

Ngoài ra, chủ tiệm có thể yêu cầu sản xuất mẫu túi dạng xếp hông để tiết kiệm thêm chi phí.

Cách thiết kế bao bì bánh mì thật đơn giản

Xét về mặt kiểu dáng thì hiện nay có 3 loại kiểu dáng thiết kế bao bì bánh mì gồm: bao bì đáy bằng, bao bì đáy tam giác, bao bì đáy vuông. Trong đó, bao bì đáy bằng có chi phí rẻ hơn 2 loại còn lại do không cần đến quy trình gia công.

Việc thiết kế mẫu bao bì bánh mì đẹp mắt là cực kỳ quan trong có thể quyết định hiệu quả marketing sản phẩm của doanh nghiệp với người tiêu dùng.

Nguyên tắc thiết kế bao bì đựng bánh mì

Một mẫu bao bì bánh mì đẹp và chuẩn xác cần đảm bảo tuân theo những tiêu chí sau:

  • Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và rõ ràng về cửa hàng và sản phẩm
  • Chứa tên thương hiệu và slogan để tăng nhận diện cho khách hàng
  • Bố cục, màu sắc hài hòa đẹp mắt, tạo được ấn tượng, thiện cảm với khách hàng

Quy trình thiết kế bao bì bánh mì cực đơn giản

Nếu bạn là một người không chuyên về thiết kế sẽ có thể gặp nhiều khó khăn trong lúc thiết kế mẫu bao bì cho bánh mì. Hiện nay có rất nhiều phần mềm, công cụ hỗ trợ thiết kế bao bì cực kỳ đơn giản mà lại cho ra thành phẩm đẹp. Tuy nhiên trước đó thì bạn vẫn cần phải tuân theo quy trình thiết kế cơ bản sau đây:

- Bước 1: Dựa vào kích thước sản phẩm để chọn kích thước bao bì phù hợp.

- Bước 2: Xây dựng bố cục cho bao bì (bao gồm kiểu dáng túi, mặt chính - phụ của bao bì).

- Bước 3: Phối màu và trình bày nội dung cho bao bì. Lưu ý chọn gam màu tự nhiên, màu logo cho thương hiệu và sử dụng những hình ảnh phân giải rõ nét.

- Bước 4: Lựa chọn chất liệu in bao bì

- Bước 5: Chọn công nghệ in ấn bao bì (in kỹ thuật số hoặc in offset), lưu file ở định dạng phù hợp.

Mẫu bao bì bánh mì đẹp

Mẫu túi đựng bánh mì que đẹp

Cấu tạo của bánh mì que thường có chiều rộng nhỏ nhưng chiều dài lại lớn. Các mẫu bao bì bánh mì đẹp đựng bánh mì que có kích thước tương đương với bánh mì truyền thống và thường được làm bằng giấy để tạo thẩm mỹ và giữ được độ nóng giòn của bánh mì.

Mẫu bao bì bánh mì đẹp đơn giản từ giấy cho bánh mì que

 

Mẫu bao bì bánh mì đẹp đơn giản từ giấy cho bánh mì que

Túi đựng bánh mì que hiện đại

Túi đựng bánh mì que hiện đại với thiết kế thân giữa trong suốt để người dùng nhìn thấy sản phẩm bên trong

Mẫu bao bì giấy cho bánh mì que cực bắt mắt

Mẫu bao bì giấy cho bánh mì que cực bắt mắt
 

>>> Xem thêm: Địa chỉ in bao bì tại tphcm

Mẫu bao bì bánh mì đẹp đựng bánh sandwich

Không giống với bánh mì que, bánh sandwich có kích thước khá nhỏ. Thiết kế bao bì bánh mì sandwich cũng đơn giản hơn, chủ yếu bao bọc được hết phần bánh mì bên trong.

Mẫu bao bì bánh mì đẹp cho bánh sandwich

 

Mẫu bao bì bánh mì đẹp cho bánh sandwich với thiết kế phần nắp được cuộn lại khá độc đáo

Mẫu bao bì giấy đựng bánh mì truyền thống Việt Nam

Thiết kế bao bì bánh mì truyền thống thường rẻ hơn các loại túi giấy khác do có yêu cầu đơn giản, không cầu kì, thậm chí có thể tự làm tại nhà.

Mẫu bao bì bánh mì đẹp với thiết kế cực đơn giản

 

Mẫu bao bì bánh mì đẹp với thiết kế cực đơn giản

Bánh mì truyền thống với mẫu bao bì túi giấy thân thiện

Bánh mì truyền thống với mẫu bao bì túi giấy thân thiện

Mẫu túi giấy đựng bánh mì sừng trâu

Với cấu tạo giống hết như một chiếc sừng trâu, bánh sừng trâu thường được đựng trong một mẫu túi giấy hình vuông và được in ấn tên thương hiệu ở giữa mặt túi.

Mẫu bao bì bánh mì đẹp cho bánh sừng trâu

Mẫu bao bì bánh mì đẹp cho bánh sừng trâu

Mẫu túi đựng bánh sừng trâu sử dụng màu sắc tự nhiên, an toàn cho sức khỏe

Mẫu túi đựng bánh sừng trâu sử dụng màu sắc tự nhiên, an toàn cho sức khỏe

Thiết kế túi giấy đựng bánh hotdog

Bánh mì hotdog có cấu trúc dài vì thế cần lựa chọn những mẫu bao bì bánh mì đẹp có kích thước dài khớp với bánh. Bên trên bao bì được in ấn logo, tên thương hiệu và những thông tin cần thiết khác.

Mẫu túi giấy đựng bánh mì hotdog đẹp mắt

Mẫu túi giấy đựng bánh mì hotdog đẹp mắt

Mẫu túi giấy đựng các loại bánh mì ngọt

Bánh mì ngọt có đa dạng các kiểu dáng và kích cỡ khác nhau, thiết kế túi giấy nhờ thế cũng phải đặc thù hơn để người mua dễ dàng nhìn thấy hình dáng bên trong của sản phẩm.

Tổng hợp một số mẫu bao bì bánh mì đẹp cho các sản phẩm bánh ngọt

Tổng hợp một số mẫu bao bì bánh mì đẹp cho các sản phẩm bánh ngọt

Mẫu bao giấy cho các loại bánh hình tròn, bầu dục

Mẫu bao giấy cho các loại bánh hình tròn, bầu dục

Túi giấy đựng bánh mì có quai xách tiện lợi

Loại túi giấy có quai có ưu điểm tiện lợi hơn những loại túi giấy khác, giúp người mua dễ dàng mang đi mà không sợ rơi vỡ.

Mẫu bao bì túi giấy có quai xách cực tiện lợi

Mẫu bao bì túi giấy có quai xách cực tiện lợi

Mẫu bao bì bánh mì đẹp đựng hamburger

Loại bánh mì quốc dân hamburger cũng có đa dạng các kích cỡ khác nhau. Thiết kế túi giấy đựng loại bánh này sẽ rộng hơn kích thước trung bình của bánh, được đóng gói kín khí để bánh giữ được độ nóng lâu nhất.

Kiểu túi giấy đựng hamburger đơn giản

Kiểu túi giấy đựng hamburger đơn giản

Các lợi ích khi sử dụng bao đựng bánh mì đẹp

Tăng độ thẩm mỹ cho sản phẩm

Túi đựng bánh mì giúp tăng độ thẩm mỹ, góp phần làm cho sản phẩm thêm phần bắt mắt hơn. Túi nilong thường trông đơn điệu, trong khi đó túi giấy tạo cái nhìn sang trọng, cao cấp hơn.

Bảo quản, sắp xếp và vận chuyển dễ dàng

Những sản phẩm bánh mì khi được đặt trong túi giấy sẽ hạn chế được tình trạng khô đi hoặc bị mềm đi. Thời gian bảo quản cũng nhờ thế mà lâu hơn, hỗ trợ vận chuyển tốt hơn, tránh bể nát.

Quảng bá thương hiệu rộng rãi hơn

Những mẫu bao bì bánh mì đẹp góp phần mang lại giá trị quảng bá thương hiệu cho bạn. Tương tự như một hình thức quảng cáo, việc in logo và thông tin thương hiệu lên bao bì sẽ giúp tăng độ nhận diện song lại không tốn quá nhiều chi phí. Nếu bánh mì của bạn được phân phối đi càng xa, thương hiệu của bạn sẽ thu hút càng nhiều người biết đến hơn.

Tăng sự chuyên nghiệp cho thương hiệu

Sự chỉnh chu từ chất lượng sản phẩm đến hình thức bao bì sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp của thương hiệu và sự tôn trọng đối với khách hàng. Ngày nay, yêu cầu hình thức càng được nhiều người xem trọng hơn vì thế một thiết kế bao bì bánh mì đẹp sẽ góp phần mang đến nhiều thiện cảm hơn cho khách hàng.

 

Hi vọng sau khi đọc xong bài viết, các bạn đã lựa chọn cho mình được những mẫu bao bì bánh mì đẹp và ưng ý, phù hợp với yêu cầu riêng của mình. Song song với việc lựa chọn mẫu túi, bạn cũng cần tìm hiểu những cơ sở in ấn chất lượng để cho ra được thành phẩm hoàn hảo. Công ty TNHH Tâm Ánh Dương là một trong những địa chỉ in ấn uy tín cam kết mang đến kỹ thuật in tốt nhất với giá cả cạnh tranh. Liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được tư vấn phù hợp nhất!

G
ĐẦU