Post Image

Phần mềm Canva là gì? Đây là một công cụ được khá nhiều bạn trẻ sử dụng ngày nay vì Canva có thể giúp các bạn trẻ tự sáng tạo các hình ảnh cho riêng mình hay các bạn marketer có thể tự thiết kế phục vụ cho nhu cầu công việc mà không cần phải sử dụng đến Adobe Photoshop hay Adobe illustrator

canva là gì

Canva là gì?

Canva là gì?

Nhiều người có thắc Canva là gì? Phần mềm Canva là gì? Giải đáp câu trả lời cho nhiều bạn thắc mắc thì đây là một trang web công cụ thiết kế đồ họa được thành lập vào năm 2012 (ra mắt năm 2013). Với Canva bạn chỉ cần sử dụng định dạng kéo thả mà không cần quá cầu kỳ phức tạp như các phần mềm thiết kế chỉnh sửa khác. Hơn thể nữa thì Canva còn cung cấp cho quyền truy cập cho hàng triệu người các font chữ khác nhau dành cho dân thiết kế nghiệp dư cũng như là chuyên nghiệp.

Các chức năng chính của ứng dụng Canva

Phần mềm thiết kế Canva mang lại sự đơn giản cho người sử dụng trong quá trình thiết kế, đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho bất cứ người dùng nào.

Thiết kế được mọi thứ

Với Canva bạn có thể thiết kế tất cả mọi thứ về hình ảnh cho CV, Facebook, Instagram, Thumbnail, Short video, Banner, Poster,... Chỉ cần bạn có ý tưởng và chọn một thể loại thiết kế mà mình mong muốn sau đó bắt tay vào tự tạo hình ảnh theo sở thích, kích thước cho chính mình.

phần mềm canva là gì

Các chức năng của Canva

Thiết kế dễ dàng, đơn giản

Thiết kế trên Canva dễ dàng vì bạn có thể sử dụng hơn 60.000 mẫu có sẵn miễn phí của những designer tạo ra khi bạn đang chưa có ý tưởng mà muốn tìm một mẫu thiết kế đẹp cho chính mình.

Tại Canva bạn thiết kế dễ dàng với việc chỉ cần điều khiển chuột kéo và thả. Vì vậy điều này không quá khó với tất cả các bạn, việc của bạn chỉ cần thêm, xóa, chỉnh sửa theo mong muốn mà không cần thêm bất kỳ kỹ năng phức tạp nào khác.

Thiết kế chuyên nghiệp với tính năng tạo video

Ngoài thiết kế trên Canva về hình ảnh thì công cụ này có có thêm tính năng tạo video trên các nền tảng social như Facebook, Youtube, Instagram,.. Bạn có thể thỏa sức tạo các video quảng cáo, giới thiệu,.. chuyên nghiệp với màu sắc riêng cho chính bản thân của mình.

Đến với Canva bạn có thể dễ dàng thiết kế mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần có kết nối internet thì tất cả người dùng đều có thể truy cập.

cách thiết kế ảnh trên canva

Thiết kế chuyên nghiệp với tính năng tạo video

Có đến hơn 500 Font loại phông chữ

Với hơn 500 font chữ khác nhau trên Canva, bạn có thể dễ dàng chèn mô tả cho hình ảnh hay đoạn văn bản một cách đa dạng. Hơn thế nữa là Canva còn hỗ trợ hiệu ứng chữ để giúp mẫu thiết kế của bạn trông nổi bật hơn.

thiết kế trên canva

Hơn 500 font chữ

Thiết kế thả ga với kho thư viện hình ảnh đồ sộ

Nếu đã có ý tưởng thiết kế những vẫn chưa thể tìm ra hình ảnh phù hợp cho mẫu thiết kế của mình thì bạn có thể tìm tại Canva. Bởi vì công cụ này cung cấp hàng triệu ảnh miễn phí với chất lượng cao thỏa sức cho bạn lựa chọn.

Chia sẻ thiết kế trên các social (MXH)

Tại Canva có nhiều mẫu kích thước có sẵn phù hợp trên các social như Facebook, Youtube hay Instagram,... Bạn có thể thiết kế mẫu của mình và chia sẻ hình ảnh lên những sosial này với kích thước chuẩn nhất cho từng nền tảng.

>>>Xem thêm:  Nghĩa của từ leaflet trong tiếng Việt là gì?

Lợi ích khi sử dụng Canva

Cung cấp Templates có sẵn

Ngoài việc tạo ra các thiết kế của riêng bạn, bạn cũng có thể sử dụng các mẫu có sẵn do Canva cung cấp. Với hơn 60.000 mẫu, các mẫu của Canva rất đa dạng và gây ấn tượng với tính thẩm mỹ cao và chuyên nghiệp. Với kho mẫu này bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình thiết kế.

Kho hình ảnh đa dạng lĩnh vực

Trong quá trình thiết kế, việc tải những hình ảnh để phục vụ cho nhu cầu thiết kế cũng là một yêu cầu quan trọng. Với Canva, người dùng thoải mái tải hình ảnh lên hoặc sử dụng thư viện hình ảnh hiện có của Canva với đa dạng lĩnh vực.

kho ảnh canva

Kho hình ảnh đa dạng

Tạo hình ảnh kết hợp video chuyên nghiệp

Canva cho phép người dùng thiết kế nhiều loại sản phẩm khác nhau. Bạn có thể sử dụng ứng dụng để thiết kế hình ảnh, tạo video, ... một cách chuyên nghiệp và cho ra thành phẩm chất lượng cao. Đặc biệt hơn, bạn thậm chí có thể tạo ra các hiệu ứng đặc biệt khi thiết kế video trên Canva.

Sở hữu kho Font chữ khổng lồ

Font chữ là một yếu tố quan trọng trong việc truyền tải nội dung thẩm mỹ và nghệ thuật mà người thiết kế mong muốn gửi gắm qua sản phẩm của mình. Với hơn 500 kiểu font chữ khác nhau, Canva chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình thiết kế. Chưa kể, bạn thậm chí có thể tải những bộ font yêu thích của mình lên Canva thì điều này còn gì tuyệt hơn nữa.

Font chữ canva

Kho font chữ đa dạng

Dễ dàng tạo bộ nhận diện thương hiệu cá nhân

Dù có nhiều mẫu chung với nhau, nhưng với khả năng sáng tạo  người dùng có thể dễ dàng tạo ra bản sắc thương hiệu của riêng mình, chẳng hạn như tạo biểu trưng, ​​văn bản hoặc thêm phông chữ của riêng họ. Tạo ra một dấu ấn cá nhân cũng làm cho các thiết kế của bạn nổi bật.

phần mềm canva

Tạo điểm nhấn cá nhân

Giao diện dễ sử dụng, thân thiện với người dùng

Với giao diện đầy màu sắc và thanh công cụ ở các góc, Canva rất dễ sử dụng dù là người mới gặp lần đầu. Ngoài ra, trong quá trình thiết kế, Canva còn hỗ trợ chỉnh sửa trực tiếp và nhanh chóng, giúp người dùng không gặp quá nhiều khó khăn.

thiết kế ảnh trên canva

Giao diện dễ sử dụng

Chia sẻ tác phẩm lên các trang mạng xã hội dễ dàng nhanh chóng

Canva được liên kết với những trang mạng xã hội lớn như Zalo, Facebook, Instagram, ... Sau khi thiết kế xong, bạn có thể vào phần chia sẻ để chia sẻ trực tiếp thành quả của mình lên mạng xã hội để khoe cho những bạn bè của mình.

>>>Xem thêm: Cách để lên ý tưởng một banner quảng cáo

Có nên dùng công cụ Canva để thiết kế hình ảnh không?

Với những tính năng và lợi ích trên, có thể nói Canva là một công cụ tuyệt vời cho các công việc thiết kế.

Nếu bạn là người không chuyên về thiết kế, Canva sẽ nhanh chóng giải quyết nhu cầu thiết kế của bạn. Với các tính năng sẵn có và kho mẫu khổng lồ, bạn chỉ cần chọn kiểu trang trí phù hợp và thỏa sức sáng tạo theo ý thích của mình là có thể mang về một sản phẩm thiết kế ưng ý.

Công cụ thiết kế Canva

Công cụ thiết kế Canva

Nếu bạn là một nhà thiết kế chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng Canva như một nơi để tìm kiếm ý tưởng hoặc tiết kiệm thời gian khi thiết kế gấp. Cũng cần lưu ý rằng hiện nay có rất nhiều nhóm chia sẻ các thủ thuật thiết kế Canva chuyên nghiệp, cũng như các nền tảng cho phép người dùng bán các mẫu của họ để kiếm lời.

Hướng dẫn cách thiết kế trên Canva ở máy tính

Bước 1: Đăng nhập trên Canva

Để đăng nhập trên Canva bạn chỉ cần truy cập https://www.canva.com sau đó đăng nhập bằng tài khoản Google, Facebook, AppleID

Nếu như bạn bạn không muốn đăng nhập bằng các tài khoản bên trên thì bạn có tìm dòng chữ “đăng ký” và điền thông tin theo yêu cầu, sau khi hoàn tất bạn có thể dùng tài khoản vừa tạo để đăng nhập

đăng nhập Canva

Hướng dẫn đăng nhập Canva

Bước 2: Bắt đầu tạo thiết kế

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ vào giao diện chính của Canva. Bây giờ bạn đã có thể bắt đầu thiết kế theo hai hình thức:

Cách 1:

 1. Bạn chọn vào TẠO THIẾT KẾ
 2. Chọn những kích thước có sẵn của Canva nhấn nhấn vào và bắt đầu

Cách 2:

 1. Bạn chọn chọn vào TẠO THIẾT KẾ MỚI
 2. Chọn “Cỡ tùy chỉnh” và điền chiều rộng và chiều dài vào 2 ô chiều rộng và chiều cao
 3. Chọn đơn vị đo tùy theo mục đích sử dụng, có 4 loại là px, mm, cm và inch. Tùy vào mục đích sau khi xuất ảnh mà bạn có thể chọn 4 loại kích thước này.

thiết kế trên canva

Hướng dẫn tạo mẫu thiết kế Canva

Bước 3: Chọn và chỉnh sửa font chữ

Bạn có thể chọn những phông chữ khác nhau khi chọn Văn Bản ở cột trái.

 1. Nhấp vào đó thì bạn sẽ có nhiều kiểu kết hợp phông chữ được thiết kế sẵn cho bạn lựa chọn. Nếu bạn không muốn sử dụng các kết hợp phông chữ đấy, bạn có thể chọn thêm tiêu đề, thêm phụ đề, thêm một chút nội dung để tạo thiết kế của riêng bạn.
 2. Thay đổi kiểu font chữ.
 3. Thay đổi kích thước phông chữ. Nếu bạn chọn kết hợp font chữ, bạn chỉ có thể thay đổi kích thước theo ý của mình với điều kiện phải “bỏ nhóm” kết hợp font chữ đó
 4. Chọn màu cho văn bản.
 5. Chọn chữ in đậm, in nghiêng và viết hoa cho văn bản (nếu muốn).
 6. Nếu chưa hài lòng bạn có thể hoàn tác (Ctrl + Z)

Nếu bạn muốn xóa font chữ đã chọn, hãy nhấn chọn vào văn bản và nhấn vào biểu tượng thùng rác hoặc bạn có thể nhấp chuột phải, chọn Xóa

chọn font chữ trên Canva

Hướng dẫn chọn font chữ trên Canva

Bước 4: Trang trí mẫu thiết kế

Sau khi bạn đã chọn được font chữ ưng ý, bạn chuyển sang bước tiếp theo lựa chọn hình ảnh đi kèm.

Bằng việc chọn ELEMENT tại cột trái bạn đã có 10 phương án chọn lựa khác nhau:

 • Holidays: Hình ảnh trang trí cho kỳ nghỉ giáng sinh
 • Grids: Chia bố cục các phần
 • Frames: Khung hình. Khi bạn chọn một trong các khung hình, bạn có quyền chèn hình ảnh yêu thích vào bằng cách up ảnh.
 • Shapes: Các hình dạng như tròn, vuông, sao
 • Lines: Các kiểu dòng
 • Illustrations: Hình ảnh có thể chỉnh sửa bằng Illustrator. Không bị vỡ nếu bạn phóng to
 • Icons: Các hình vẽ
 • Photos: Ảnh chụp
 • Charts: Biểu đồ

Bước 5: Lưu hình ảnh

Sau khi đã hoàn thành xong thiết kế thì bạn có thể:

 1. Share (chia sẻ) lên Facebook, Instagram hoặc gửi qua email của bạn
 2. Trực tiếp Download về máy

Hướng dẫn sử dụng Canva thiết kế trên điện thoại

Bước 1: Bạn tải ứng dụng Canva về điện thoại trước tiên. Sau khi tải xong bạn mở ứng dụng lên để sử dụng. Rồi đăng nhập tài khoản của mình vào bằng Google hoặc Facebook (nếu tải trên AppStore bạn sẽ có thêm phương thức đăng nhập bằng AppleID).