Post Image

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng những sản phẩm bao bì đóng gói trên thị trường mà chúng ta sử dụng hằng ngày được làm từ loại máy in bao bì nào không? Hãy cùng tìm hiểu các loại máy in bao bì thông qua bài viết sau đây nhé.

Vai trò của in ấn bao bì giấy trong cuộc sống hiện đại?

Khi quá trình sản xuất và kinh doanh ngày càng hiện đại và phát triển. Việc áp dụng các thiết bị công nghệ in ấn vào trong sản xuất bao bì ngày càng được ưa chuộng. Điều này không chỉ giúp gia tăng năng suất cho doanh nghiệp, mà còn là một trong những yếu tố giúp góp phần giúp giảm thiểu giá thành sản xuất sản xuất sản phẩm. 

Ngoài những lợi ích nêu trên việc sử dụng máy in bao bì nói riêng cũng như ngành công nghiệp bao bì nói chung còn mang lại vai trò to lớn trong sản xuất hàng hóa như sau:

  • Sử dụng bao bì giúp đóng gói và bảo quản sản phẩm tốt hơn, quá trình vận chuyển hàng hóa cũng diễn ra nhanh chóng và thuận tiện, giảm thiểu tối đa việc hư hỏng sản phẩm.
  • Sử dụng bao bì đóng gói là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và thương hiệu của mình ngay trên chính bao bì, gây ấn tượng trực tiếp đối với khách hàng mua và sử dụng sản phẩm.
  • Một bao bì tốt có thể giúp tăng thêm uy tín của doanh nghiệp và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Việc áp dụng các loại máy móc hiện đại, các loại máy in ấn bao bì cũng giúp cho doanh nghiệp tăng năng suất và tiết kiệm nhân công sản xuất.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế voucher online siêu dễ

máy in bao bì
Máy in bao bì

Các loại máy in bao bì giấy

Các loại máy in bao bì giấy được sử dụng hiện nay rất đa dạng. Bạn có thể phân loại máy in theo nhiều cách khác nhau như phân loại theo chức năng, theo đặc điểm máy móc, nguyên lý vận hành,...

Máy in

Đây là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các loại máy in bao bì sản phẩm. Dựa vào nhu cầu sử dụng khác nhau mà chúng ta có các loại máy in bao bì phù hợp như là: máy in kỹ thuật số, máy in trống đồng, máy in tem, máy in nhãn dán, máy in offset,... Dưới đây là các loại máy in bào bì đặc trưng được sử dụng phổ biến trong doanh nghiệp.

máy in bao bì sản phẩm
Máy in Flexo

Máy in dọc Flexo bán tự động

Đây là loại máy in 1 màu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bạn sẽ thấy loại máy in này ở các tiệm, cơ sở chuyên về in ấn. Loại máy in này chỉ sử dụng 1 màu mực chủ yếu là mực đen. Vì chỉ sử dụng 1 màu mực nên giá thành của nó trên thị trường cực kỳ rẻ.

Máy in ngang Flexo 2 màu

Loại máy in bao bì này thường được sử dụng để in các loại mẫu quảng cáo cho các doanh nghiệp như làm các brochure, in hộp giấy hay in các poster quảng cáo. Đây là loại máy in 2 màu thường là màu mực đen và 1 màu mực khác. Màu mực đen chủ yếu dùng để in nội dung, các thông tin cần thiết và màu mực khác thường được sử dụng để in hình ảnh hoặc logo thương hiệu.

Máy in ngang Flexo tự động 3 màu

Loại máy in bao bì này không chỉ đảm bảo độ chính xác cao mà nó còn có tốc độ nhanh hơn so với 2 loại máy in trên. Với cơ chế đưa giấy tự động bằng lưỡi gạt, có thể cán góc, cán lằn và xẻ rãnh. Hơn nữa ta còn có thể tùy chọn màu sắc.

Máy in ngang Flexo tự động 4 màu

Loại máy in bao bì này được sử dụng đối với các sản phẩm in cao cấp, các chi tiết trên bao bì sản phẩm phải linh động sắc nét và chi tiết. Là loại máy in hiện đại nhất và có giá thành đắt nhất trên thị trường. Ngoài ra, do là loại máy in 4 màu nên có thể in sản phẩm có màu sắc đậm nhạt khác nhau với tốc độ nhanh chóng và độ chính xác cao.

Máy bồi giấy

Máy bồi giấy hoạt động theo cơ chế là dán một tấm giấy in offset lên một tấm bìa carton. Có nhiều cách bồi giấy tùy theo nhu cầu sử dụng. Nếu bạn muốn tấm bìa carton thật cứng và chắc thì bạn sẽ tiến hành bồi giấy theo độ bền. Nếu bạn muốn tấm bìa carton có độ dày mong muốn thì bạn có thể tiến hành bồi giấy theo kích thước. 

máy in bao bì giấy

Máy bồi giấy

Máy bế hộp

Đây là loại máy chủ yếu dùng để in bao bì thực phẩm, túi giấy hay các bao bì về giấy. Máy hoạt động chủ yếu theo thao tác dập các hình nổi lên bề mặt sản phẩm. Máy bế hộp gồm có 2 loại là máy bế hộp tự động và máy bế hộp bán tự động. Loại bế hộp tự động thường được sử dụng ở các doanh nghiệp. Còn máy bế hộp bán tự động chủ yếu được sử dụng ở các xưởng In thông thường.

Máy cán màng

máy in ấn bao bì

Máy cán màng

Máy cán màng hoạt động trên cơ chế ép một lớp màn nhựa rất mỏng lên trên bề mặt của tài liệu nhằm mục đích tạo cho sản phẩm một lớp bóng đẹp, bảo vệ bề mặt chống trầy xước và chống thấm nước.

Có 2 loại máy cán màng là cán màng nhiệt và cán màng keo nước. 

  • Cán màng nhiệt: Máy cán màng nung chảy và in 1 lớp keo lên bề mặt tờ in
  • Cán màng keo nước: Máy cán màng phủ 1 lớp keo lên trên bề mặt tờ in

Lời kết

Bài viết trên thể hiện các loại máy in bao bì thông dụng trên thị trường cũng như vai trò của nó. Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại cho bạn góc nhìn chân thật nhất về ngành sản xuất bao bì cũng như công dụng của các loại máy in ấn bao bì trên thực tế hiện nay.

Các bài viết khác:

Dịch vụ in tem nhãn theo yêu cầu

Dịch vụ in catalogue tại tphcm

Dịch vụ in tờ rơi tại tphcm

G
ĐẦU