Post Image

Khi thị trường quảng cáo ngày càng phát triển thì các công cụ giúp truyền tải thông điệp quảng cáo ra đời ngày càng nhiều. Banner và poster là hai loại hình thức phổ biến nhất giúp cho việc tiếp thị được dễ dàng hơn. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi banner và poster là gì không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây. 

Poster và Banner là gì?

Poster là gì?

Áp phích và poster chính là một tờ giấy in cỡ lớn được gắn vào một bức tường hay một bề mặt thẳng đứng trên đó có các văn bản và đồ họa. Nhằm mục đích thu hút khách hàng và cung cấp những thông tin cần thiết. Những tấm áp phích và poster thường sẽ được in trên giấy để tiết kiệm về mặt chi phí nhưng không bền. 

áp phích và poster
Áp phích và poster

Poster thường được sử dụng tại các sự kiện, chương trình âm nhạc, các rạp phim,...

Dựa vào mục đích sử dụng mà ta có nhiều loại poster khác nhau:

  • Poster quảng cáo: đây là loại poster dùng để quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ lớn được đặt chủ yếu ở các nơi công cộng.
  • Poster nghệ thuật: dùng để tuyên truyền chiến dịch marketing hoặc thể hiện các ý tưởng đồ họa.
  • Poster truyền tải thông điệp cộng đồng: là các loại poster như poster phim, poster sự kiện, poster tuyên truyền,... 
  • Poster cho chủ thể: đây là loại poster được thiết kế cụ thể cho một đối tượng và chính đối tượng đó chính là tâm điểm của tấm poster.
  • Poster thể hiện quan điểm: Loại poster này chứa các câu châm ngôn, cổ vũ, truyền cảm hứng cho người đọc.

Banner là gì?

Banner hay còn gọi là biểu ngữ được thể hiện trên một dải vải hoặc vinyl mang hình ảnh thiết kế hoặc khẩu hiệu. Có nội dung ngắn gọi hơn so với poster nhưng ý nghĩa truyền tải thông điệp cao hơn. Banner thường được đặt ở những vị trí cao và ở những nơi đông người nhằm tăng khả năng truyền tải thông tin.