Post Image

Tờ rơi là một trong những công cụ truyền thông giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu hoặc PR sản phẩm, dịch vụ nhanh chóng, hiệu quả. Tuy nhiên, làm thế nào để thiết kế tờ rơi có sức ảnh hưởng đến người xem? Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc thiết kế ấn phẩm tờ rơi quảng cáo thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây nhé! Tâm Ánh Dương sẽ tổng hợp và chia sẻ đến bạn tất tần tật những kiến thức hữu ích về thiết kế và in ấn tờ rơi. 

Tại sao phải tự thiết kế tờ rơi?

Tờ rơi quảng cáo đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu và quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ. Đây là công cụ truyền tải thông tin, mô tả sản phẩm đến khách hàng trên diện rộng. Nó hướng tới đa dạng người dùng với các đối tượng khách hàng ở nhiều ngành nghề khác nhau. Đặc biệt, nếu tờ rơi được thiết kế ấn tượng, đẹp mắt sẽ góp phần truyền tải thông tin hiệu quả đến người dùng. Từ đó, khách hàng sẽ cảm thấy hứng thú và tác động đến quyết định mua hàng.

Tầm quan trọng của tờ rơi quảng cáo

Tầm quan trọng của tờ rơi quảng cáo

Ngoài ra, chi phí thiết kế, in ấn tờ rơi quảng cáo cũng thấp hơn rất nhiều so với các chiến dịch marketing khác. Tuy nhiên hiệu quả mà nó mang lại không thua kém bất kỳ hình thức quảng cáo nào hot nhất hiện nay. Đây cũng chính là lý do mà nhiều doanh nghiệp lớn vẫn ưa chuộng hình thức quảng bá sản phẩm thông qua tờ rơi. 

Kinh nghiệm thiết kế tờ rơi quảng cáo đẹp

Bất kỳ một ấn phẩm quảng cáo nào, trước tiên cũng cần chú trọng về mặt hình thức để thu hút người xem. Tờ rơi cũng không phải là một ngoại lệ. Vậy để đáp ứng được điều này thì quá trình làm tờ rơi quảng cáo cần đảm bảo các yếu tố sau đây:

Kích thước và cấu trúc

Đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu mà bạn cần chú ý khi thiết kế tờ rơi. Tùy vào lượng nội dung in trên tờ rơi để lựa chọn kích thước và phân bổ cấu trúc sao cho phù hợp, cân xứng. 

Xác định kích thước tờ rơi phù hợp

Xác định kích thước tờ rơi phù hợp

Nội dung văn bản

Nội dung in trong tờ rơi cần đảm bảo các tiêu chí sau:

- Tránh sử dụng những font chữ lạ, rườm rà, khó đọc.

- Thiết kế tiêu đề phải nổi bật hơn so với các nội dung khác.

- Tránh việc lạm dụng màu sắc khiến cho người xem bị rối mắt hoặc phân tán nội dung.

Ngôn từ

Tờ rơi là công cụ truyền thông cho nhiều đối tượng khách hàng. Vì vậy, tùy vào từng đối tượng cũng như mục đích sử dụng tờ rơi để thiết kế nội dung phù hợp.

- Đối với người dân phổ thông, bạn nên sử dụng câu từ bình dân, phổ biến và dễ hiểu.

- Đối với giới trẻ thì có thể kết hợp một vài từ “hot trend” để tạo sự thu hút.

- Đối với giới học thuật thì nên cân nhắc sử dụng các từ chuyên ngành để tạo sự chuyên nghiệp.

Thông tin

Khi thiết kế tờ rơi, cần đảm bảo mọi thông tin được cung cấp ổn định và hợp lý. Tránh việc nhồi nhét quá nhiều thông tin hoặc lặp lại thông tin. Điều này sẽ khiến cho người đọc cảm thấy nhàm chán và không để lại dấu ấn gì đặc biệt.

Hình ảnh

Hình ảnh là yếu tố đầu tiên thu hút người xem trên các ấn phẩm quảng cáo, trong đó có tờ rơi. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo kích thước hình ảnh phù hợp và cân đối với kích thước tờ rơi. Ngoài ra, hình ảnh phải in rõ nét, chất lượng cao để tạo được hiệu ứng tốt.

Đảm bảo các yếu tố về nội dung, hình ảnh khi làm tờ rơi

Đảm bảo các yếu tố về nội dung, hình ảnh khi làm tờ rơi

Chất lượng

Chất lượng ở đây bao gồm cả chất lượng về nội dung và chất lượng in ấn tờ rơi. Theo đó, nội dung in trên tờ rơi sẽ đạt chất lượng khi truyền tải được thông điệp trọng tâm, ngắn gọn và thu hút khách hàng.

Ngoài ra, chất lượng in ấn tờ rơi cũng rất quan trọng. Nó là yếu tố đánh giá sự đầu tư của doanh nghiệp trong cách thiết kế tờ rơi nhằm mang lại ấn tượng tốt với khách hàng. Lựa chọn tốt nhất là các ấn phẩm tờ rơi quảng cáo nên có độ dày từ 100gsm trở lên.

Kêu gọi hành động

Điều quan trọng nhất không thể thiếu khi thiết kế tờ rơi là lời kêu gọi hành động. Đây là cách để bạn khuyến khích khách hàng liên hệ với mình. Bạn có thể trình bày lời kêu gọi hành động bằng những cách thức sau:

- Mạng xã hội: Facebook, Zalo, Instagram, Twitter,…

- Số điện thoại liên hệ.

- Email liên hệ.

- Giá cả và ưu đãi (đặc biệt quan trọng trong tờ rơi giới thiệu khai trương, khuyến mãi,…).

Tờ rơi cần có lời kêu gọi hành động, khuyến khích khách hàng hưởng ứng hành động

Tờ rơi cần có lời kêu gọi hành động, khuyến khích khách hàng hưởng ứng hành động

Mục đích và vai trò khi thiết kế tờ rơi là gì?

Muốn thiết kế tờ rơi quảng cáo mang lại hiệu quả truyền thông tốt thì bạn phải xác định được mục đích thiết kế là gì? Tờ rơi có vai trò gì trong chiến dịch marketing?

Mục tiêu chiến dịch marketing của bạn là gì?

Chiến dịch marketing có thể được đề ra với nhiều mục tiêu khác nhau tùy vào từng doanh nghiệp. Có thể là để quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, tăng tương tác giữa khách hàng và đơn vị kinh doanh,... Với mỗi mục tiêu khác nhau sẽ có cách thiết kế tờ rơi phù hợp và riêng biệt.

Xác định rõ mục đích, vai trò của tờ rơi trong chiến dịch marketing của doanh nghiệp

Xác định rõ mục đích, vai trò của tờ rơi trong chiến dịch marketing của doanh nghiệp

Vai trò của tờ rơi trong chiến dịch marketing

Việc xác định vai trò của tờ rơi trong chiến dịch marketing sẽ giúp cho quá trình thiết kế ấn phẩm tờ rơi bám sát về mặt hình thức và nội dung. Tờ rơi quảng cáo có vai trò giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của một đơn vị nào đó đến mọi đối tượng khách hàng ở một thời điểm nhất định với chi phí truyền thông tương đối thấp.

Hướng dẫn cách thiết kế tờ rơi đẹp

Quy trình thiết kế ấn phẩm tờ rơi quảng cáo sẽ được thực hiện qua các bước chuẩn bị cơ bản sau đây:

Xác định kích thước và quy cách tờ rơi

Bạn cần xác định xem mình muốn thiết kế và in ấn tờ rơi trên khổ giấy nào, in bản dọc hay bản ngang. Tùy vào nội dung cần truyền đạt đến khách hàng mà bạn sẽ cân nhắc và lựa chọn kích thước khổ in phù hợp. Điều này giúp bạn sắp xếp bố cục nội dung trên tờ rơi một cách hiệu quả.

Chuẩn bị thiết kế tờ rơi

Ở bước chuẩn bị thiết kế, bạn cần xác định được nội dung chủ đề, thông điệp muốn gửi gắm đến khách hàng khi họ nhận được tờ rơi. Sau đó, bạn cần lên ý tưởng thiết kế, tìm kiếm các mẫu thiết kế đẹp để tạo ra những ấn phẩm tờ rơi hoàn hảo nhất.

Lên ý tưởng, chủ đề cho tờ rơi phù hợp với chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp

Lên ý tưởng, chủ đề cho tờ rơi phù hợp với chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp

Xác định chủ đề tờ rơi

Xác định nội dung trọng tâm mà bạn muốn đưa lên tờ rơi. Đừng cố gắng nhồi nhét quá nhiều thông tin trên tờ rơi khiến người xem khó tiếp nhận và không nắm bắt được đâu là nội dung chính. Điều này khiến cho mục đích sử dụng tờ rơi không phát huy hiệu quả.

Các công cụ trực tuyến khác hỗ trợ làm tờ rơi quảng cáo hiệu quả

Thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển, bên cạnh việc thiết kế tờ rơi bằng cách truyền thống thì bạn có thể kết hợp sử dụng các phần mềm thiết kế miễn phí để dễ dàng tạo ra những ấn phẩm tờ rơi ấn tượng và thu hút. Một số phần mềm mà bạn có thể tham khảo như:

- Canva

- Adobe Illustrator

- Microsoft Word

- Photoshop

- Poster Maker

- GIMP

- LucidPress

Bắt đầu thực hiện công đoạn thiết kế tờ rơi

Sau khi đã xác định được ý tưởng và hoàn tất công đoạn chuẩn bị thì ngay bây giờ bạn hãy bắt tay vào làm tờ rơi quảng cáo theo quy trình sau:

Chọn tiêu đề

Tiêu đề tờ rơi là yếu tố quan trọng thứ 2 sau hình ảnh gây chú ý đến người xem. Do đó, tiêu đề phải ngắn gọn, mang tính thông tin tổng quát cho toàn bộ tờ rơi. Ngoài ra, nó cần tạo được sự thu hút và có tính gợi mở, gây kích thích, tò mò, khiến khách hàng tiếp tục tìm đến những nội dung còn lại trên tờ rơi.

Nếu bạn gặp khó khăn trong cách đặt tiêu đề thì có thể hoàn thành trước toàn bộ nội dung cho tờ rơi. Sau khi đã có nội dung tổng quan thì bạn sẽ dễ dàng đưa ra tiêu đề phù hợp.

Xây dựng cấu trúc nội dung

Cấu trúc nội dung trên tờ rơi phải được trình bày rõ ràng, dễ hiểu. Các thông tin truyền tải đến khách hàng phải ngắn gọn, đi vào trọng tâm, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Hãy phân tách nội dung thành từng đoạn văn bản riêng biệt. Mỗi đoạn triển khai từng vấn đề cụ thể và giữa các đoạn có sự liên kết với nhau. Điều này giúp người đọc dễ dàng tiếp cận và hệ thống được chuỗi thông tin in trên tờ rơi. Ngoài ra, đây cũng là cách để thiết kế tờ rơi đẹp với bố cục khoa học và logic.

Các yếu tố quyết định việc thiết kế ấn phẩm tờ rơi đẹp

Các yếu tố quyết định việc thiết kế ấn phẩm tờ rơi đẹp

Lựa chọn hình ảnh tờ rơi phù hợp với nội dung

Hình ảnh và nội dung tờ rơi tất nhiên phải liên quan mật thiết với nhau để tạo nên một tổng thể thống nhất, hài hòa. Tuyệt nhiên không thể trình bày nội dung “một đằng”, còn hình ảnh minh họa thì “một nẻo”. Như vậy, hiệu quả truyền thông của tờ rơi sẽ giảm đi đáng kể.

Sắp xếp bố cục của tờ rơi

Lựa chọn được nội dung và hình ảnh phù hợp là bạn đã hoàn tất công đoạn quan trọng nhất khi thiết kế rơi. Nhiệm vụ còn lại là sắp xếp bố cục tờ rơi với hình ảnh và văn bản sao cho hợp lý và làm nổi bật lẫn nhau. Yếu tố này sẽ tùy thuộc vào con mắt thẩm mỹ của mỗi người.

Liên tục đánh giá và chỉnh sửa bản thiết kế

Sau khi hoàn thành bản thiết kế ấn phẩm tờ rơi, bạn nên kiểm tra lại nhiều lần để tránh phạm những lỗi cơ bản trước khi đem đi in. Hãy đảm bảo rằng mọi thông tin in trên tờ rơi đều rõ ràng, trình bày logic, nội dung hấp dẫn, hình ảnh phù hợp.

Địa chỉ in ấn tờ rơi đẹp, chuyên nghiệp, uy tín

Nếu bạn đang phân vân không biết đặt thiết kế và in tờ rơi ở đâu chất lượng, uy tín tại TPHCM thì Tâm Ánh Dương là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Đây là đơn vị chuyên thiết kế, in ấn các ấn phẩm quảng cáo giá rẻ, chất lượng cao với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề.

Tâm Ánh Dương – đơn vị thiết kế, in tờ rơi chuyên nghiệp, uy tín

Tâm Ánh Dương – đơn vị thiết kế, in tờ rơi chuyên nghiệp, uy tín

Tâm Ánh Dương luôn đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu. Các sản phẩm in ấn tại đây đều sử dụng chất liệu cao cấp, hệ thống máy móc hỗ trợ hiện đại, đội ngũ thiết kế có tay nghề và chuyên môn cao,...

Vì vậy, khi lựa chọn Tâm Ánh Dương làm địa chỉ thiết kế và in tờ rơi, khách hàng có thể yên tâm 100% về chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm, đảm bảo giao hàng đúng mẫu, đúng hẹn. Ngoài ra, mức giá in ấn cạnh tranh nhất trên thị trường, cùng với đó là nhiều ưu đãi sốc dành cho các đơn hàng lớn, khách hàng thân thiết. Vui lòng liên hệ với Tâm Ánh Dương để được tư vấn và báo giá dịch vụ chi tiết ngay hôm nay!

Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản về cách thiết kế tờ rơi quảng cáo. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thực hiện thiết kế và in ấn tờ rơi hiệu quả. Nếu bạn cần đến dịch vụ in tờ rơi đẹp, chuyên nghiệp và uy tín, hãy liên hệ ngay đến Tâm Ánh Dương để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết!

G
ĐẦU