Post Image

Card visit ngày càng được sử dụng phổ biến đối với các cá nhân và tổ chức khi tham gia đàm phán và tiếp thị hàng hóa. Vậy card visit là gì? Các yếu tố làm nên một chiếc card visit đẹp là như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới.

Card visit là gì?

Card visit hay chúng ta còn có tên gọi khác là danh thiếp hay name card. Nó được thể hiện dưới dạng một tấm thiệp nhỏ trong đó chứa các thông tin cá nhân quan trọng của chủ sở hữu như là tên, địa chỉ, số điện thoại, email, chức vụ, nghề nghiệp,.. Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà chúng có thể thiết kế card visit sao cho phù hợp.

Mẫu Card visit đẹp

Mẫu Card visit đẹp

Các yếu tố cơ bản của mẫu card visit đẹp hiện nay

Nếu bạn mong muốn thiết kế cho mình một mẫu card visit đẹp, bạn cần tham khảo các yếu tố sau đây:

Kích thước chuẩn của card visit

Kích thước thông dụng nhất đối với card visit là 5x9cm hoặc 5,4x9cm. Nếu trong trường hợp card visit chứa đựng nhiều thông tin thì có thể sử dụng kích thước 9x10,8cm hoặc 5,4x18cm. 

Hình dáng của card visit 

Card visit có nhiều hình dạng khác nhau. Trên thực tế hình chữ nhật là hình dạng phổ biến nhất. Nội dung thường được in nằm ngang. Ngoài ra, để tạo ấn tượng cho người nhận, chúng ta có thể thiết kế theo kiểu bo góc, in nổi,...

Màu sắc của card visit 

Nên sử dụng màu sắc trùng với màu sắc thương hiệu để khách hàng có thể dễ dàng nhận diện được công ty hay doanh nghiệp một cách dễ dàng. 

Sử dụng logo trên card visit 

Sử dụng logo trên card giúp cho khách hàng hay người nhận nhận diện nhanh chóng thương hiệu của tổ chức, công ty.

Chất liệu giấy dùng để in Card visit

Một trong những yếu tố làm nên một tấm card visit đẹp đó chính là chất liệu làm card. Chúng thường được làm từ chất liệu giấy. Sở dĩ chúng ta sử dụng chất liệu này là để giúp thông tin in trên card visit được rõ nét và tiết kiệm chi phí tối đa. Các loại giấy được sử dụng để làm card là giấy Conqueror, giấy mỹ thuật, giấy Bristol, giấy Couche, giấy nhựa polyester cao cấp,...  

Giấy Conqueror

Đây là loại giấy dùng để in name card cao cấp có xuất xứ từ Nhật Bản. Loại giấy này sở hữu nhiều màu sắc, các đường vân gỗ tinh tế. Tuy nhiên, giấy có 1 nhược điểm là lâu khô khi in ấn.

Giấy mỹ thuật

Đây là loại giấy dùng để in name card cao cấp có nhiều màu sắc, mẫu mã đa dạng, cho ra sản phẩm in sắc nét. Nhưng có giá thành cao so với các loại giấy khác trên thị trường.

Giấy couche  

Đây là loại giấy cho ra sản phẩm in với màu sắc sặc sỡ và sắc nét với bề mặt bám mực tốt. Loại giấy này thường được sử dụng phổ biến khi làm card visit.

Card visit cần chứa đựng thông tin gì?

Card visit phản ánh sản phẩm dịch vụ nơi công ty bạn cung cấp. Nó rất quan trọng và yếu tố không thể thiếu trong các cuộc đàm phán với khách khách hàng. Dựa từng đối tượng ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh ở công ty bạn mà thông tin trên card sẽ được thiết kế cho phù hợp.

Card visit cá nhân

Các thông tin chủ yếu trên card visit cá nhân là: Tên cá nhân, thông tin liên lạc như là email, số điện thoại, địa chỉ, chức vụ, công ty,...

Card visit doanh nghiệp

Các thông tin trên card visit doanh nghiệp là: Tên công ty, địa chỉ, tổ chức, mã số thuế, email liên lạc, số điện thoại doanh nghiệp,...

Vài điều cần lưu ý về thông tin trên Name card

Khi tiến hành ghi nội dung trên card visit lưu ý chúng ta không nên ghi trộn lẫn nhiều ngôn ngữ trên cùng một tấm thiếp. Ví dụ 1 tấm thiếp ghi nội dung cả tiếng Anh cả tiếng Việt từ đó sẽ gây rối đối với người đọc. Nếu đối tượng sử dụng muốn sử dụng card visit cho cả trong nước lẫn nước ngoài thì bạn có thể in 2 mẫu danh thiếp. 

Ngoài ra khi ghi nội dung lên card visit bạn cần lựa chọn các thông tin phù hợp với mục đích sử dụng tránh ghi những thông tin không liên quan.

Các loại card visit phổ biến trên thị trường hiện nay

Tùy theo từng vùng miền khác nhau mà chúng ta có cách gọi về card visit khác nhau như business card, visiting card, name card,..

Ở Việt Nam các loại card trên đều có công dụng như nhau. Nhưng ở Mỹ và Anh, mỗi tên gọi trên sẽ đại diện cho một loại card riêng biệt

Name card/ Business card

Đây là một tấm thẻ nhỏ chứa các thông tin của tổ chức doanh nghiệp thường được sử dụng trong các sự kiện xã hội, tiếp thị hay giao dịch một số sản phẩm dịch vụ. Chúng ta thường thiết kế name card chưa các thông tin liên hệ cần thiết giúp người đọc dễ dàng liên lạc.  

>>>Xem thêm: Kích thước menu cafe chuẩn 2022

Visiting card

Đây là loại card có thông tin chủ yếu là số điện thoại được sử dụng bởi những người bán hàng, người tiếp thị. Loại thẻ này được thiết kế rất đơn giản chủ yếu là số điện thoại.

card visit
Visiting card

Các mẫu name card đẹp nhiều phong cách

mẫu card visit

Visiting card

card visit đẹp

Card visit in nổiCard visit thiết kế tinh tế, đơn giản

mẫu card visit đẹp

Card visit màu sắc đơn giản

name card

Card visit thiết kế sáng tạo

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu về card visit, cách trình bày mẫu card visit đẹp cũng như phân loại các loại chúng trên thực tế. Hy vọng bài viết trên có thể cung cấp những thông tin bổ ích và cách lựa chọn thông tin cho chiếc card visit của mình sao cho hợp lý nhất.

Một số bài viết khác:

Dịch vụ in bao bì uy tín tại tphcm

Dịch vụ in tem nhãn tại tphcm

Dịch vụ in phiếu bảo hành tại tphcm

G
ĐẦU